Câu chuyện về Tiểu Hồ Ly.

Tác giả Huỳnh Anh, Th10 17, 2019, 10:54 AM

« Chủ đề trước - Chủ đề tiếp »

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Huỳnh Anh

Th10 17, 2019, 10:54 AM Last Edit: Th10 17, 2019, 02:12 PM by Huỳnh Anh


Trong phiên bản 11.0 Chinh Phục Cửu Thiên do Team PTS điều hành sản xuất. Với những cập nhật tính năng, cốt truyện mới mang lại cho người chơi những trải nghiệm tuyệt vời và hài lòng khi chọn P-TS online làm vùng đất hứa hẹn mới. Với phiên bản này, đây là thành quả của những ngày tháng lao động không ngừng nghỉ trong nghiên cứu của team PTS. Người chơi sẽ được chinh phục 3 vùng đất mới Tân Kinh Nam, Dị Giới, Phật Giới. Với nhiều nhiệm vụ và thử thách cực kì hấp dẫn, đưa người chơi qua những câu chuyện mang tính chất thần thoại, ngược dòng lịch sử.
Mới đây nhất khi PTS online sẵn sàng cho người chơi sử dụng kỹ năng hệ thống, đã được đăng trên các phương tiện truyền thông và trang liên kết ủa PTS online. Đây là những kĩ năng khống chế đa điểm, được nhiều người chơi khao khát sỡ hữu và sử dụng. Do tính chất ngày càng khó của các sự kiện trong game, đây là thời điểm quan trọng để nhà cung ứng dịch vụ P-TS online đựa hệ thống kỹ năng này ra thị trường cho người chơi sử dụng, mà trước tiên sẽ được áp dụng trên võ tướng. Để sỡ hữu những tướng có kỹ năng đặc biệt này, trước tiên đòi hỏi tính kiên trì khám phá version 11.0 của P-TS online thay vì bạn phải bỏ tiền ra mua. Nhà cung ứng dịch vụ khuyến khích người chơi tìm hiểu khám phá thế giới game, qua đó làm động lực tạo thêm kịch tính cho người chơi, sự hứng thú và những xúc cảm khi tham gia thế giới P-TS online.
Với kỹ năng "Tam nhân cây tinh" được đưa ra thị trường đầu tiên và áp dụng trên võ tướng, mà cụ thể đây đó là Tiểu Hồ Ly trong nhiệm vụ "Tiểu Hồ Ly phạm Thiên Quy"Nhiệm vụ này được lấy ý tưởng dựa trên thước phim truyền hình Trung Hoa có tựa đề "Bao Thanh Thiên". Tương truyền theo truyền thuyết, Bao Công (包青天) là một vị thần, một trong 7 vị Bắc Đẩu tinh quân, giáng trần, tên gọi là Văn Khúc Tinh Quân (文曲星君). Khi Văn Khúc Tinh Quân được lệnh Ngọc Hoàng giáng trần đầu thai chuyển thế xuống trần gian để phò tá vua Tống ( Thời vua Tống Nhân Tông).
Hai vị Thiên Vương là Tăng Trưởng (增長天) và Đa Vấn (多聞天) trong lúc trông coi cõi trời thì phát hiện luồng yêu khí xông thiên, xem thiên nhãn thì phát hiện một con Hồ Ly đã tu luyện thành người. Hai vị Thiên Vương truy bắt Tiểu Hồ Ly tu luyện thành người, ép Hồ Ly phải nhả tiên đơn ngàn năm ra và trở lại con đường súc sinh. Vốn dĩ Thiên Quy đã ra luật khi bị chuyển thế vào lục đạo luân hồi thì phải ở yên với đạo không được tùy tiện cải đạo, đặc biệt khi đã rơi vào súc sinh đạo càng không thể tu luyện thành người, vì đây là báo ứng của kiếp trước nên kiếp này phải lãnh hậu quả.
Trong một lần lên kinh ứng thí khi đi ngang qua miếu hoang thì Bao Công vào trong miếu trú ẩn, bỗng dưng bên ngoài trời đổ mưa to, sấm chớp liên tục. Thì ra bên ngoài hai vị Thiên Vương đang chiến đấu với Hồ Ly. Hồ Ly sức yếu đánh không lại, liền bỏ chạy hóa thành người, chạy vào trong miếu thì gặp Bao Công liền núp phía sau. Vốn dĩ Bao Công là tiên nhà trời nên khi đó một lực sức mạnh tạo ra một kết giới bao phủ lấy miếu hoang nên sấm sét không thể đánh vào miếu. Hai vị Thiên Vương nghĩ rằng Bao Công đã ra mặt nên đã tha mạng cho Hồ Ly. Hồ Ly thấy thế liền cảm phục Bao Công, xem ngài như là ân công của mình và hẹn một ngày sẽ báo đáp ân tình.
Sau này khi Bao Công tiếp quản Khai Phong Phủ, tình cờ được chức đôn đốc cứu tế nạn đói ở Trần Châu, trong vụ án xử Bàng Dục con trai Bàng Thái Sư (Dạng thân quyến hoàng thất). Bao Công bị một tên đạo sĩ hóa thuật bùa yêu làm hôn mê bất tỉnh. Lúc này Tiểu Hồ Ly xuất hiện để cứu Bao Công, nhưng muốn cứu được Bao Công thì Hồ Ly phải nhả tiên đơn đồng nghĩa với việc hy sinh mạng sống của mình. Hồ Ly biết ơn Bao Công nên đã hy sinh tiên đơn để cứu ngài. Khi bùa phép được hóa giải, hồn Văn Khúc Tinh Quân trong người Bao Công xuất hiện hết lời khen ngợi Hồ Ly "Một ý nghĩ thiện hơn cả vạn năm tu hành". Hồ Ly liền hóa kiếp và bay về trời.
Khi hồn Hồ Ly bay về trời được Thái Bạch Tinh Quân thu nhận, kể từ đó Hồ Ly phi nhân phi súc, được liệt vào Tiên Bang, ở lại trời tu luyện đắc đạo.
Qua câu chuyện trên tác giả nhiệm vụ đã đưa mối liên kết giữa 4 nhân vật khi Tăng Trưởng Thiên Vương một mực đòi giết Hồ Ly nhưng Thái Bạch Tinh Quân và Văn Khúc Tinh Quân nhận ra được mối lương duyên trong những năm sau này nên đã nhờ người chơi thu nạp Tiểu Hồ Ly nhằm bảo vệ cho nó đi theo con đường chính đạo và đợi đến thời cơ của y sẽ được tái sinh phò trợ dân lành, bảo vệ chính nghĩa.
Kết luận rằng câu chuyện đã cho chúng ta thấy một bài học sâu sắc:
- Thứ nhất: Đừng nhìn bề ngoài mà bắt hình dong, tốt gỗ hơn tốt nước sơn. Đây là đạo lí khi chúng ta nhìn thấy, người xưa quan điểm Hồ Ly hay yêu ma quỷ quái tu luyện thành tinh toàn là phe phái độc ác gây hại cho nhân gian. Nhưng không Hồ Ly tu luyện thành tinh trong câu chuyện trên ở hiền, không làm hại đến ai mà còn cứu giúp cho đời.
- Thứ hai: Khuyên răng con người luôn hướng đến cái thiện, rồi ông trời tự ắt giáng phước lành xuống. Hồ Ly ở hiện gặp lành. Từ súc sinh tu luyện thành người sau cùng là Tiên Đạo. Con người ăn ở có thiện chắc hẳn sau này khi chết đi sẽ được liệt vào hàng Tiên hàng Phật.
Chúc các bạn có những trải nghiệm tuyệt vời cùng PTS online Việt Nam.