Giải mã trận 47 trong sự kiện "Thử thách 50 vòng NPC"

Tác giả Huỳnh Anh, Th09 26, 2019, 10:14 AM

« Chủ đề trước - Chủ đề tiếp »

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Huỳnh AnhTrận 47 trong sự kiện "Thử thách 50 vòng NPC" là bố trận cực kỳ gây sức hút, hấp dẫn đối với cả người xem lẫn người chơi

Trong version 11.0 Chinh phục Cửu Thiên mới nhất của P-TS online tung ra thị trường. Quyết chiến thử thách 40 vòng NPC ở phiên bản cũ được nâng cấp lên thành 50 tầng và thời lượng giờ đánh game là vô hạn cho đến khi người chơi hoàn thành, hoặc nếu văng ra khỏi lôi đài sẽ mất quyền tham gia.
Ngay từ khi tham gia vào sự kiện này (thời điểm cũ) ở trận đầu tiên người chơi sẽ đối kháng với một trận toàn những linh vật của game đó chính là Ba Đậu Yêu. Nhưng về sau đến 39 trận còn lại toàn bộ là hệ thống NPC võ tướng Tam Quốc. Chỉ được duy nhất một trận hình có sự tham chiến của Ba Đậu Yêu Ác Ma (3 slots).
Trong phiên bản mới, ở trận 47 một lần nữa, Team PTS online khéo léo đưa sự quay trở lại của các chú Ba Đậu Yêu, làm mãn nhãn người chơi, và độ thử thách tăng cao khi trận này được nhận xét là khó đoán vô cùng, gây rất nhiều trở ngại cho người chơi khi tham gia sự kiện. Cùng điểm qua phân tích trận hình này để xem lại quá trình làm việc, nghiên cứu đưa những giải pháp ra thị trường cho người chơi sử dụng

Chiêm Tinh Ba Đậu Yêu: 占星巴豆妖Vốn dĩ chú Ba Đậu Yêu này dự đoán trước tương lai dựa trên tính toán sự chuyển động của các hành tinh, chòm sao,... (gọi chung là các thiên thể). Chiêm tinh học là dựa trên các tiền đề của một mối quan hệ giữa các hiện tượng thiên văn và các sự kiện trong thế giới nhân loại.
Ba Đậu Yêu Chiêm tinh nằm ở vị trí số 3 trong bố trận cũng có những quan niệm riêng trong học thuật chiêm tinh:
Trong quan niệm Á Đông: Số 3 đọc giống từ "phát triển" hay "ra đời" của tiếng Trung Quốc - tượng trưng cho cuộc sống và sự dư dả. Nó ngoài ra cũng được cho là con số may mắn vì có liên quan đến nguyên tố Mộc - nguyên tố của sự sáng tạo và hoàng hôn hay sự "ra đời".
Trong quan niệm phương Tây: Số 3 là đứa trẻ sáng tạo trong số học phương Tây. Nó là một con số hạnh phúc, nhiệt tình và rất hòa đồng. Những đặc tính tích cực của con số này bao gồm trí tưởng tượng, sự biểu lộ tình cảm và tính khách quan.
Dựa trên những yếu tố này khéo léo đặt ở giữa trung tâm của trận hình, team PTS như là một lời khẳng định sự phát triển mạnh mẽ của game. Và xây dựng hình ảnh của Chiêm Tinh Ba Đậu Yêu, với những kĩ năng cần thiết đúng với ý nghĩa trong chiêm tinh học.

Khai Tâm Ba Đậu Yêu- 開心巴豆妖

Con người vốn dĩ sinh ra được chung sống và nhận sự bảo vệ của đất trời. Con người trở thành trung tâm vũ trụ trong rất nhiều học thuyết. Văn hoá Đông Tây tuy có nhiều khác biệt, nhưng đều lấy "tâm" diễn tả tình cảm của con người. Chữ Tâm có thể hiểu theo 2 nghĩa là nghĩa thông thường và nghĩa tâm lý, đạo đức.
Chữ Tâm tiếng Trung Quốc có rất nhiều ý nghĩa, tuy nhiên về cơ bản, nó mang ngụ ý con người có thể và cần phải điều chỉnh đào luyện cái tâm của mình, nỗ lực thanh lọc tâm được thanh tịnh, giải thoát tâm khỏi tham ái, dục vọng, ích kỷ, hận thù. Con người ai cũng có thiện tâm thì thế giới sẽ trụ yên mãi mãi, con người có ác tâm thì thế giới sẽ hủy diệt.
Khái niệm "tâm" của Phật Giáo không đơn giản như các học giả phương Tây lầm tưởng. Tâm được xem là một trong những phạm trù quan trọng, cơ bản của Phật Giáo. Kinh Pháp Cú, vốn được xem như Kinh Thánh của Phật Giáo mở đầu như sau: "Tâm dẫn đầu các pháp. Tâm là chủ. Tâm tạo tất cả".
Chữ khai tâm có ý nghĩa là bắt đầu mở tâm ra. Tại sao lại mở tâm ra? Vì cái tâm dẫn đầu mọi chuyện, mọi pháp ở trên đời này. Kinh truyền thống của Đức Phật như kinh Pháp Cú có nói rằng cái tâm đứng đầu mọi pháp. Cho nên khi mình tu, cái tâm cần mở ra đầu tiên. Chữ Tàu rất hay, chữ khai tâm có nghĩa là vui vẻ, hoan lạc; vì miệng lúc nào cũng mở ra, không đóng lại nên lúc nào cũng hoan hỉ, vui cười. Đó là khai tâm, một đặc tính quan trọng.
Dựa vào những yếu tố trên Team PTS đặt Khai Tâm Ba Đậu Yêu vào vị trí trung tâm phía trên số 8, để dẫn đầu binh đoàn như là một yếu tố của sự hoan hỷ chào đón, cởi mở khi bạn đến với PTS online. Đây cũng là nguyên nhân xây dựng hệ thống kĩ năng của chú Ba Đậu Yêu này. Đời người như dòng sông (thủy) lúc quanh, lúc co, lúc dữ dội, lúc dịu êm, tương ngộ như "Bình thủy tương phùng", yếu tố thủy như là mở ra cuộc sống"sông có khúc, người có lúc", cho nên Khai Tâm Ba Đậu Yêu biểu hiện rõ ràng yếu tố thủy.

Bách Niên Ba Đậu Yêu- 百年巴豆妖

Một cái tên nói lên tất cả, Bách Niên -百年: trăm năm, ngụ ý chỉ thời gian rất nhiều năm, dài lâu.
Trong mỗi đám cưới không chỉ ở Trung Quốc mà còn cả ở Việt Nam, chúng ta thường nghe thấy những vị khách mời chúc mừng cô dâu chú rể những lời như "Trăm năm hạnh phúc", "Bách niên giai lão".
Bách niên là "trăm năm" (bách: một trăm, niên : năm), dùng
để chỉ toàn bộ thời gian mà một người sống trên cõi đời này, nói chung. "Trăm năm trong cõi người ta" (Truyện Kiều - .Nguyễn Du). Người xưa có câu bách tuê vị kì , tức là, người ta chỉ sống được đến trăm tuổi là cùng. Nhưng thực tế có mấy ai sống được đến trăm tuổi. Bảy mươi tuổi cũng đã là "xưa nay hiếm" rồi!
Trăm trong trăm năm không phải là con số cụ thể: Trăm năm biểu trưng cho đời một con người, cho tuổi thọ của một người.
Chúng ta là những người đã cùng nhau đi qua một khoảng thời gian dài của TS online từ năm 2005. Từ những người xa lạ trở thành bạn bè, và rồi có những mối quan hệ anh em, gắn kết vô hình để chúng ta cùng già đi, nhưng sự khắn khít, tình bạn vẫn bền vững qua năm tháng.
Bách Niên Ba Đậu Yêu xuất hiện ở vị trí thứ 3 (tham chiến) là một lời tri ân cho tình keo son của những người có cùng niềm đam mê, là lời chúc ý nghĩa, mong cho chúng ta mãi mãi được bách niên bền vững như bàn thạch.
Hình tượng hệ thủy cũng được gắn chặt trên Bách Niên, có thể chúng ta sẽ già đi nhưng mà những dòng sông vẫn ngày ngày uốn mình qua những vùng đất mà chúng ta sống. Từ làng quê, qua thời gian là thành thị tấp nập. Có những thứ mãi mãi sống như tuổi thanh xuân của nó.

Ái Lạc Ba Đậu Yêu- 愛絡巴豆妖Ái Lạc- 愛絡 (Tình yêu và sự ràng buộc) trong cuộc sống

Từ Ái:
- Yêu thích. Như ái mộ yêu mến.
- Quý trọng. Như ái tích yêu tiếc.
- Ơn thấm, như di ái để lại cái ơn cho người nhớ mãi.
- Thân yêu. Như nhân mạc bất tri ái kì thân 人莫不知愛其親 người ta chẳng ai chẳng biết yêu thửa người thân.

Mối tương quan giữa tình yêu và sự ràng buộc trong cuộc sống. Biến lòng đam mê thành sơi dây vô hình giữ chân những người điều hành game, tiếp tục ở lại hết mình vì cộng đồng. Ái Lạc Ba Đậu Yêu, xuất hiện cuối cùng ở slots tham chiến như một lời khẳng định lòng nhiệt huyết và sống trọn với đam mê của những người yêu game TS online.

Một số hình ảnh khác: